Thứ Bảy, 21 tháng 6, 2014

Dùng thế nào cho hiệu quả

thuốc vitamin b12 1000mcg 


Rau xanh là một thực đơn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của bạn. Tuy đây là món ăn quen thuộc và rất tốt đối với sức khỏe, nhưng có khả năng bạn chưa biết cách sử dụng rau xanh sao cho đúng. Dưới đây là một vài thói quen bạn cần tránh để sử dụng rau xanh đối với thật hiệu quả, tận dụng được các vitamin quý giá.
Cất rau trong tủ lạnh lâu ngày


Một số người có thói quen đi chợ một lần ăn cả tuần nên thường tích trữ nhiều loại rau trong tủ lạnh. Thực tế, rau để tồn càng lâu, giá trị dinh dưỡng càng giảm. Ví dụ, cải bó xôi nếu bảo quản trong nhiệt độ dưới 20˚C trong 24 giờ thì lượng vitamin C của loại cải này đã giảm 24%. Vì vậy bạn cần kìm hãm để rau xanh lưu cữu. Nếu bạn không có thời gian đi chợ mua rau tươi thì nên chọn một số nơi trữ rau thoáng khí, tránh sáng và khô ráo hơn là trữ trong tủ lạnh.


Khi luộc hoặc xào nấu rau thường để lửa nhỏ


Vitamim C và B1 sẽ tiêu tan nếu bị đun nấu lâu. Vậy nên khi xào nấu rau, bạn không để lửa nhỏ liu riu mà cần chỉnh lửa to. Có thể cho thêm một chút giấm vào món rau để bảo tồn lượng vitamin của rau trong quá trình chế biến. Ngoài ra có một vài loại rau phát huy giá trị dinh dưỡng khi được làm salad hơn là nấu như cà chua, dưa chuột.


uong thuoc bo mau co tac dung gi


Nấu rau xong không ăn ngay


Nhiều người không có kế hoạch ăn ngay khi rau còn nóng. Tuy nhiên chính quá trình nguội dần khiến giá trị dinh dưỡng của món ăn bị giảm dần đi.


Thái rau trước rồi mới rửa


Thói quen này làm hàm lượng lớn những chất dinh dưỡng của một vài khúc nhỏ rau xanh bị cuốn trôi theo nước. Vì vậy bạn cần rửa rau trước rồi hãy thái nhỏ sau.


Quá chú trọng ăn rau, ít ăn thịt


Ăn nhiều rau xanh đem lại lợi ích ngừa xơ cứng động mạch, kiểm soát cân nặng. Nhưng nếu bạn chỉ ăn rau mà không ăn thịt thì cũng không tốt cho sức khỏe. Cơ thể mỗi ngày cần thiết phải dung nạp một lượng đối vớilesterol từ thịt, một lượng hợp lý đối vớilesterol sẽ có lợi trong việc ngừa ung thư. Chỉ ăn rau thì protein tiếp nạp sẽ không đủ, dễ gây u bướu đường tiêu hóa. Không ăn thịt lâu ngày sẽ gây thiếu hụt nhóm B như B2, B12 ... Rau xanh đa phần chứa ít kẽm, do đó người ăn chay lâu dài dễ thiếu kẽm trầm trọng.


thuoc bo b12


Phương pháp tốt nhất đối với chế độ dinh dưỡng mỗi ngày đó là cân bằng mọi thực phẩm và dựa theo tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bồi dưỡng thực phẩm mình còn thiếu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét