Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

7 cách giúp cho bạn cải thiện trí nhớ

bi quyet lam tang tri nho


  Bạn có biện pháp thử ứng dụng cách hay nhất sau đây bằng một số cách không phức tạp để cải thiện tính đãng trí, hay quên của chính mình?


1. Tập luyện
Tập aerobic là điều thứ nhất bạn hãy quan tâm làm để cải thiện trí nhớ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập luyện giúp tim đập nhanh hơn có lợi cho trí óc và tăng khả năng tập trung. Ngay cả khi thời gian biểu của chúng ta đã kín thì hãy tranh thủ đi dạo với bạn bè thay vì nói chuyện qua điện thoại. Hoặc đi bộ tới cửa hàng mua sắm thay vì lái xe.


2. Thay đổi kế hoạch
Hãy thử làm theo cách sau – thực hiện các công việc hàng ngày theo những cách khác so với bình thường một chút. Cách này được xem như sẽ tăng khả năng của não bộ trong việc chống lại các tổn thương liên quan đến quá trình lão làm giảm trí nhớ. Bạn có thể thử ứng dụng bí kíp này bằng một số cách không khó như dùng tay không thuận để đánh răng hoặc đi tới công sở bằng các con đường khác nhau.bi quyet tang tri nho3. Tạo lịch trình để đồ đạc một chỗ cố định
Bạn có không ngừng nghỉ mất chìa khóa, điện thoại, kính hay là một số đồ vật nhỏ khác không? Bởi vì chúng mình cầm lên và đặt xuống những đồ vật này quá liên tục, vì vậy chúng mình sẽ dễ quên chúng đi. Giải pháp là hãy tập cho bản thân chúng mình lịch trình là để một vài đồ vật đó vào một chỗ nhất định. Trước khi bạn định để một đồ vật nào đó xuống, hãy suy nghĩ xem nên để chúng ở đâu. Bạn có mẹo hay để vào một cái khay hay móc ở gần cửa hoặc một ngăn trong ví tiền.


4. Ăn uống hợp lý
Chế độ ăn lành mạnh và cân bằng gồm nhiều ngũ cốc nguyên cám, protein nạc, hoa quả và rau xanh, ít chất béo và ngọt sẽ rất có lợi cho trí não của chúng ta.
Đồng thời nó cũng giúp chúng mình kiểm soát tốt cân nặng. Đặc biệt, ăn nhiều rau có lá xanh đậm, quả việt quất, quả lựu và nho – một số loại quả chứa nhiều chất chống ôxy hóa có công dụng bảo quản tế bào não. Bạn cũng nên ăn một số loại cá như cá hồi, cá mòi và cá thu khoảng 2 lần/tuần. Chúng chứa rất nhiều axit béo omega 3, bao gồm DHA giúp hỗ trợ sự truyền tải thông tin giữa các tế bào não.


5. Nghỉ ngơi
Hãy cố gắng nghỉ ngơi sớm hơn một tiếng hoặc ngủ dậy muộn hơn một chút nếu có mẹo hay. Rất nhiều tìm hiểu đã chỉ ra rằng giấc ngủ đóng chức năng rất quan trọng trong việc giúp trí não ghi nhớ thông tin. Nếu không nghỉ ngơi đủ thời gian cần thiết, chúng mình sẽ không thể tập trung và chú ý, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tập và ghi nhớ của chúng ta.


7. Tin vào khả năng ghi nhớ của bản thân
Việc chúng ta tin vào bản thân cũng thực sự ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của chính bạn. Cũng như thi đấu thể thao, chúng ta chỉ làm được khi chúng ta tin vào bản thân. Vì vậy, đừng tự trách mình nếu chúng ta quên không trả hóa đơn hoặc gọi điện cho mẹ bạn. Thay vào đó, hãy tự thưởng cho bản thân nếu bạn ghi nhớ điều gì đó tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét