Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014

thuoc vien b12 

Câu trả lời là ăn những loại quả mọng (dâu, nho, mận…) và hạt (dẻ, đậu phộng, hạnh nhân…). Đây là một số thực phẩm không một số mang lại lợi ích tốt đối với sức khỏe mà còn đối với sự nhận thức của bạn.


Bạn sẽ tin ngay vì các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên một vài loài động vật và ở người trong việc tiêu thụ các loại hạt, quả mọng và khả năng nhận thức.


Cụ thể, các nhà khoa học đã tin dùng đậu phộng và nho trong nghiên cứu kỹ. Từ nghiên cứu kỹ này các nhà khoa học cũng đưa ra kết luận rằng việc tiêu thụ quả và hạt có giải pháp có tác động tích cực vào bộ nhớ, nhận thức, và đặc biệt đối với căn bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi.


Ngoài ra, tập thể dục cũng là cách để chị em bồi bổ thêm cho hai yếu tố này. Tập thể dục liên tục sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh các nơ-ron thần kinh mới tại vùng não trung tâm, là vùng não kiểm soát có chức năng ghi nhớ và nhiệm vụ nhận thức của con người, giúp cải thiện quá trình máu lưu thông lên não, khôi phục đáng kể chức năng ghi nhớ của trí não.


Những môn thể dục chị em có khả năng dễ dàng thực hiện hằng ngày là tản bộ nhanh, bơi lội, tập yoga… Bạn có thể dành một thời lượng nhất định trong mỗi ngày, khoảng 30-45 phút để thực hiện các hoạt động thể dục này.


Ngoài ra, phụ nữ cũng nên có chế độ làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, tránh bị rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, mất ngủ thường xuyên hoặc phiền muộn để giảm tốc quá trình suy giảm trí nhớ nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét