Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

uong sun vi ca map

Cuộc sống nhiều công việc và sức hút từ các công nghệ hiện đại khiến nhiều người tạo ra những kế hoạch xấu có hại cho sức khỏe ngay khi thức giấc. Một số kế hoạch đặc biệt không có lợi sau mà chúng mình có khả năng chủ động cải thiện ngay bao gồm: 


 

1. Để chuông báo thức ở chế độ ngủ thêm

 

Bằng cách này chúng ta đang làm giảm chất lượng giấc ngủ, đồng thời phá hỏng lịch trình thể dục. Kết quả là chúng mình vừa không đi thể dục được, vừa bỏ bữa sáng, vừa mệt mỏi mà lại muộn giờ làm.

 

2. Kiểm tra điện thoại

 

 Vừa mở mắt ra là kiểm tra ngay điện thoại sẽ chỉ khiến buổi sáng của chúng ta thêm căng thẳng. Thời gian buổi sáng sảng khoái là thời điểm tuyệt vời để bạn củng cố sức khỏe, nhỡ vài cuộc gọi cũng không sao. Vả lại chúng ta cũng chưa thể giải quyết được việc gì vào thời điểm này.

 

3. Uống trà hay cà phê

 

Buổi sáng là lúc dạ dày đang đầy axit, bạn nên ăn hay uống một vài sản phẩm có tính kiềm. Một cốc nước lọc ấm là chọn lựa tuyệt vời nhất vào sáng sớm.

ban sun ca map


 

4. Bỏ ăn sáng

 

 Là lịch trình rất là tai hại cho sức khỏe. Cơ thể bạn cần năng lượng để hoạt động hiệu quả cho cả ngày, vì thế bạn phải dành ra ít nhất 15 phút mỗi sáng để giúp toàn bộ cơ thể có đủ năng lượng cần thiết.

 

5. Kiểm tra thư

 

Tương tự với kiểm tra nhật ký điện thoại, hoạt động này khiến chúng mình căng thẳng, hãy bắt đầu ngày mới sảng khoái và tràn ngập năng lượng.

 

6. Tranh luận

 

 Một ngày vui vẻ và hiệu quả không thể bắt đầu bằng một cuộc cãi vã. Hãy tránh mọi tình huống căng thẳng như cãi nhau với vợ/chồng, mắng con cái…

 

7. Làm việc ngay

 

 Bạn cần dành một khoảng thời gian để các cơ giãn ra sau giấc ngủ, tránh bị co cơ hay chuột rút không có lợi cho sức khỏe.

 

8. Ăn sáng quá ít

 

Bạn cần ăn sáng đủ no, tránh ăn quá ít làm dạ dày bị kích thích mà không nhận đủ lượng thức ăn sẽ khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn quá nhiều vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như dáng vóc của chúng mình.

 

9. Ăn sáng vội vàng

 

 Để dạ dày chúng mình được khỏe mạnh, tốt nhất hãy uống nhiều nước rồi ăn sáng 30 phút sau đó. Hãy ngồi ngay ngắn, ăn xong bữa sáng trước khi tới công sở.

 

Theo VnExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét