Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

thuoc bo nao orihiro nhat ban

Những thủ thuật khoa học mới sẽ giúp trí não trở nên linh hoạt hơn đấy!


Chơi những trò chơi giúp rèn luyện trí não
Những trò chơi câu đố như Soudoku hay ô chữ có biện pháp cải thiện trí nhớ của chúng ta và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi những trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong hầu hết hệ thống não bộ, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài nghiên cứu cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp chúng ta nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.


Ăn một số loại thực phẩm tốt cho bộ nhớ
Theo các bác sĩ, một số siêu thực phẩm tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, những loại trái cây và rau củ nhiều màu sắc giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do có hại. Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong toàn bộ cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ ăn uống ở các nước Địa Trung Hải nặng về thức ăn như là một số loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của bạn với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có thể gây viêm não, một nguyên nhân đưa đến bệnh Alzheimer.uong thuoc bo vao thoi gian nao la tot nhatĂn một số thực phẩm từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe não bộ. Bạn cũng có cách nạp 2,5 microgram vitamin B2 để tăng cường chức năng nhận thức nhé.


Ngủ nhiều hơn
Các nhà nghiên cứu kỹ đã cảm thấy rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có cơ hội làm hao mòn trí nhớ của chúng ta. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn làm chậm quá trình lão hóa chúng ta phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của chúng ta sửa đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.


Làm chủ một kĩ năng mới
Một nghiên cứu của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có mẹo hay tăng cường bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có tác dụng làm tăng trí nhớ, cải thiện trí não tương tự.


Tăng cường tập thể dục
Các nghiên cứu kỹ gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có thể mang lại lợi ích tinh thần lớn.  Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có mẹo hay làm tăng kích thước bộ não, cho nên tăng cường dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian tản bộ nhanh ít nhất 20 phút mỗi ngày nhé.


Tập trung vào một việc
Lý do chính để toàn bộ chúng ta không nhớ được chiếc chìa khóa của người dùng nó ở đâu là bởi vì bạn không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở...”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, cho nên, cần phải tập trung vào một số có chức năng chính, quan trọng. Cách dễ làm này sẽ giúp chúng ta nhớ được ngay cả một số điều nhỏ nhặt nhất đấy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét