Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

 

Mỗi mùa đều có những điều kiện khắc nghiệt riêng khiến chị em cần có một vài chế độ chăm sóc làn da riêng đối với từng mùa.

Vào mùa đông, phái yếu sẽ làm da xấu đi nếu không xảy ra chế độ chăm sóc riêng
-Dùng nước nóng để tắm/rửa mặt:

Nhiều người có thói quen dùng nóng để tắm hoặc rửa mặt trong mùa lạnh, thế nhưng nước nóng dễ khiến da bị khô và nứt nẻ. Vì vậy, chỉ nên dùng nước ấm vừa đủ để rửa mặt hoặc tắm.

Theo TS. Vũ Mạnh Hùng, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, ở nhiệt độ vừa phải nước có tác dụng ngăn chặn các chất bẩn bám trên da và nước ấm cũng dễ làm mất các chất nhờn trên da.
Vì vậy chỉ nên dùng nước ấm vừa đủ tùy vào độ nhạy cảm của da mỗi người, khi bắt tay vào không thấy bỏng rát là được.

-Dùng quá nhiều kẽm dưỡng da:

tin tưởng tin dùng kem dưỡng ẩm là việc làm không thể thiếu trong mùa lạnh, tuy nhiên không phải cứ dùng càng nhiều càng tốt đối với da. Bởi nếu thoa một lượng kem dưỡng ẩm quá lớn lên da nó có thể khiến lỗ chân lông bị bít lại, khiến da bị ngạt thở, tạo cơ hội đối với mụn xuất hiện và phát triển. Vì vậy chỉ nên thoa một lớp kem dưỡng mỏng, thoa đều 2 lần/ 1 ngày vào sáng và tối.

-Tẩy da chết nhiều lần trong tuần:
Việc phụ nữ tẩy da chết quá nhiều lần trong một tuần sẽ khiến da phái yếu không kịp tái tạo vàsinh sản tế bào da mới, rất có hại cho da.

Theo TS. Vũ Mạnh Hùng, chu kỳ của da từ lúc da là tế bào non đến khi tế bào sừng bong hết ra là khoảng từ 10 – 12 ngày. Quý cô nên để khoảng từ 7 – 10 ngày tẩy da chết một lần.

-Uống không đủ nước:

Nước là thành phần quan trọng đối với sức khỏe và làn da. Vì vậy, dù mùa lạnh tất cả toàn bộ cơ thể ít ra mồ hôi, ít thấy khát nước chúng mình vẫn nên nhớ bổ sung đủ lượng nước tối thiểu khoảng 2,5 lít cho hầu hết toàn bộ cơ thể hàng ngày.
-Không sử dụng kem chống nắng:

Dù mùa Đông lạnh vẫn luôn có một vài tia cực tím – kẻ thù của làn da hình thành, thậm chí ngay cả khi thời tiết dịu nhẹ nhất. Vì vậy, việc phái yếu quên mất hộp kem chống nắng, vốn là người chúng mình thân thiết trong mùa hè cũng là một sai lầm nghiêm trọng.

Theo TS. Vũ Mạnh Hùng, nên xoa kem chống nắng liên tục cả vào mùa Hè cũng như mùa Đông. Bản thân kem chống nắng không phải đơn thuần chỉ gồm các thành phần chống nắng mà còn có các thành phần khác như: dưỡng ẩm, chất dưỡng da, làm trắng da… Vì vậy vẫn nên thoa kem chống nắng trong mùa lạnh.

  Quảng cáo  

Bệnh xương khớp là một bệnh mãn tính, gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng cuộc sống hiện đại hàng ngày của người bệnh, có mẹo hay tạo ra tàn phế, mất khả năng lao động mà điều trị lại rất tốn kém. Ngoài việc đẩy lùi sự tạo ra của các cơn đau cấp tính cấp tính. Thuốc bổ xương khớp 1500mg của Mỹ còn có công dụng hỗ trợ hiệu nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý này. Hãy tham khảo thêmcong dung glucosamine 1500mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét