Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Các phương pháp làm đẹp bằng collagen từ bên ngoài hay có kết quả tốt hơn là bồi bổ trực tiếp collagen đối với cơ thể bằng đường uống luôn là vấn đề mà phái yếu phái yếu quan tâm…  phụ nữ ở mỗi độ tuổi đều có một số cách thức làm đẹp riêng với những cách tốt nhất khác nhau. Từ việc dùng một số trái cây dễ làm như dưa leo, cà chua, sữa tươi, bơ, chanh… làm mặt nạ đắp mỗi ngày đến luôn tin tưởng dùng các loại SP đường uống có tính ô-xy hóa, tránh lão hóa như vitamin E, betacaroten, vitamin C… Cao cấp hơn là dùng các mỹ phẩm có thương hiệu hoặc dư dả thời gian và tiền bạc thì đến thẩm mỹ viện, spa để chiều chuộng sắc đẹp.

 Hai năm trở lại đây, ngoài việc thường xuyên dùng vitamin chống ô-xy hóa cổ điển như vitamin E trong việc làm đẹp nhờ tính kết quả tốt và an toàn thì việc luôn tin tưởng dùng collagen trong các loại loại thực phẩm có trách nhiệm chăm sóc da cũng đang ngày càng phổ biến. Các cách thức làm đẹp bằng collagen từ bên ngoài hay kết quả tốt hơn là cung cấp collagen đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể bằng đường uống luôn là vấn đề mà phái yếu đàn bà quan tâm  uong collagen the nao cho dung.

Collagen là gì?
Collagen là protein chính của cơ thể người. Khoảng 1/4 protein của các bộ phân cơ thể là collagen. Collagen là thành phần chính của các mô liên kết, có cơ hội đàn hồi và chịu lực rất cao, là thành phần chính của gân, dây chằng, sụn, xương và răng trong cơ thể. Collagen đảm nhận tính giản nở của da, vì thế khi collagen trong các bộ phân toàn bộ cơ thể bị thoái hóa đi, quá trình lão hóa cùng với các vết nhăn da cũng đồng thời gia tăng. Collagen cùng với elastin tạo thành kết cấu chính của da. Collagen đảm nhận sự săn chắc, trong khi elastin đảm nhận tính linh hoạt của các mô trong các bộ phân cơ thể. Hai thành phần này tạo nên tính dẻo dai của gân, cơ, mạch máu, da giúp đối với cơ thể vận động một cách dẻo dai, giúp làn da được săn chắc, khỏe mạnh.
 
Collagen cùng với elastin tạo thành cấu tạo chính của da.

Sự thay đổi của collagen khi toàn bộ các bộ phân cơ thể lão hóa
Khi các bộ phân toàn bộ cơ thể bị lão hóa, protein của tế bào kết dính với nhau hoặc biến đổi hình dáng làm đối với chúng không còn đảm nhận được có có nhiệm vụ bình thường nữa. Collagen bị mỏng đi và tính đàn hồi cũng giảm đi rõ rệt. Hậu quả là các vết nhăn da tạo ra. Để ngăn chặn sự tạo ra của nếp nhăn da, cách thức chống lão hóa bảo vệ collagen hoặc tăng tổng hợp collagen sẽ được xem như giải pháp có kết quả tốt.
Khi tất cả các bộ phân cơ thể bước qua tuổi 30, tốc độ tổng hợp collagen bị chậm lại, tốc độ phân hủy collagen gia tăng. Trung bình mỗi năm, công thức collagen bị mất đi khoảng 1,5% về khối lượng, vì thế càng lớn tuổi, làn da càng bị lão hóa nhanh. Các đường nhăn mảnh, các nếp nhăn, các nếp gấp tạo ra ngày càng nhiều trên trán, quanh miệng, khóe mắt. Collagen mất đi cũng ảnh hưởng đáng kể đến sự định hình các đường nét trên khuôn mặt, làn da bị chùng nhão, bị chảy, điều này đặc biệt thấy rõ khi quý cô bước qua tuổi 40  collagen c pomegranate liquid 16 oz.

Chăm sóc da bằng mỹ phẩm có collagen
Phổ biến là đắp mặt nạ collagen hoặc kem dưỡng làm bóng da có chứa collagen. Nhược điểm của giải pháp này là khả năng thẩm thấu không cao, chỉ đạt tới lớp thượng bì mà chưa có tác động tích cực đến lớp hạ bì – công thức chính của da. Mặt khác, khả năng thẩm thấu này còn phụ thuộc nhiều vào tính chất của từng loại da, cách làm mờ bề mặt da. Vì thế, cách chăm sóc này thường đối với kết quả không đồng đều và lâu dài như các giải pháp từ bên trong.

Chăm sóc da từ bên trong bằng chế phẩm có chứa collagen
Đây là biện pháp chăm sóc da có kết quả tốt và đảm bảo tính lâu dài nhờ kết cấu collagen của da được giữ gìn và tái sinh từ bên trong tất cả cơ thể. Các chế phẩm đường uống bổ sung collagen dưới dạng acid amin phức hợp, bột sụn thủy phân hoặc protein thực vật, protein động vật… là nguyên liệu tổng hợp collagen của da, phục hồi và tái tạo cấu trúc đã bị phân hủy dưới các tác nhân lão hóa. Chẳng còn gì tốt bằng việc bồi bổ chính xác đối với làn da bị lão hóa một số thành phần mà chúng đang bị thiếu hụt. Đó là nguyên nhân tại sao việc cung cấp collagen qua các loại thực phẩm chức năng đường uống lại đạt được hiệu nghiệm cao trong việc duy trì sự săn chắc và vẻ đẹp lâu dài coi làn da.
Cùng với bồi bổ collagen, chế phẩm có chứa các chất chống ô-xy hóa cổ điển như vitamin E, vitamin C hoặc một vài chất chống ô-xy hóa như sản xuất rong biển, sản xuất hạt nho, sản xuất cây việt quất, chiết xuất chè xanh… cũng đem lại một số lợi ích hết sức đáng kể. Hoạt chất này giúp gia tăng tuần hoàn máu dưới da làm đối với da hồng hào khỏe mạnh, thải độc và giảm sự hộp sạn cho da, một điều hết sức cần thiết cho một làn da quý bà khỏe và đẹp. Hiện trên thị trường có những thức ăn nhiệm vụ dạng này như Glow tại Việt Nam. Glow đã qua kiểm nghiệm của viện tìm hiểu Spin Control (Pháp) về khả năng tăng cường độ săn chắc, độ sáng cho da trong thời gian 2 – 3 tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét